trắc nghiệm hóa 11 học kì 2 có đáp an



Với bài xích tập dượt & thắc mắc trắc nghiệm Ôn tập dượt Hóa học tập 11 Học kì 2 Hóa học tập lớp 11 sở hữu đáp án và câu nói. giải cụ thể vừa đủ những cường độ nhận ra, thông hiểu, áp dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn trắc nghiệm Hóa học tập 11.

Bài tập dượt trắc nghiệm Ôn tập dượt Hóa học tập 11 Học kì 2 sở hữu đáp án

Câu 1: Trong chống thực nghiệm, nhằm pha trộn một lượng nhỏ khí X tinh ranh khiết, người tớ đun rét hỗn hợp amoni nitrat. Khí X là

Bạn đang xem: trắc nghiệm hóa 11 học kì 2 có đáp an

A. NO.   B. NO2.   C. N2O.    D. N2.

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 2: Hấp thụ trọn vẹn 2,688 lít khí CO2 (đktc) nhập 2,5 lít hỗn hợp Ba(OH)2 mật độ a mol/l, chiếm được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là

A. 0,032.   B. 0,048.    C. 0,06.    D. 0,04.

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 3: Cho mặt hàng những hóa học : Ca(HCO3)2, NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Al(OH)3, Zn(OH)2. Số hóa học nhập mặt hàng sở hữu đặc điểm lưỡng tính là

A. 3.    B. 5.    C. 2.    D. 4.

Đáp án: D

Câu 4: Hòa tan trọn vẹn 12,42 gam Al vày hỗn hợp HNO3 loãng (dư) chiếm được hỗn hợp X và 1,344 lít (đktc) láo ăn ý khí Y bao gồm N2O và N2. Tỉ khối của láo ăn ý khí Y đối với khí H2 là 18. Cô cạn hỗn hợp X, chiếm được m gam hóa học rắn khan. Giá trị của m là

A. 38,34.    B. 34,08.    C. 106,38.    D. 97,98.

Đáp án: C

Câu 5: Cho 7,68 gam Cu nhập 200ml hỗn hợp bao gồm HNO3 0,6M và H2SO4 0,5M. Sau khi những phản xạ xẩy ra trọn vẹn (sản phẩm khử có một không hai là NO), cô cạn cảnh giác toàn cỗ hỗn hợp sau phản xạ thì lượng muối bột khan chiếm được là

A. 19,76 gam.   B. 22,56 gam.    C. đôi mươi,16 gam.    D. 19,đôi mươi gam.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 6: Cho kể từ từ 200ml hỗn hợp HCl aM nhập hỗn hợp chứa chấp 0,15mol Na2CO3 và 0,1mol NaHCO3 được b lít khí CO2 đktc và hỗn hợp X. Cho Ca(OH)2 dư nhập hỗn hợp X được 20gam kết tủa. Giá trị của a và b theo lần lượt là

A. 2M và 1,12 lít           B. 1M và 2,24 lít

C. 1,5M và 1,12 lít           D. 1M và 1,12 lít

Đáp án: D

Cho kể từ từ H+ nhập dd bao gồm HCO3- và CO32- xẩy ra theo đuổi trật tự sau:

H+ + CO32- → HCO3- (1)

0,15 ← 0,15 → 0,15 (mol)

H+ + HCO3- → CO2 + H2O (2)

nHCO32- = 0,1 + 0,15 = 0,25 mol

Cho Ca(OH)2 nhập hỗn hợp X chiếm được n↓ = nCO32- = 0,2 mol

⇒ HCO32- phản xạ dư với H+, còn sót lại hỗn hợp X

OH- + HCO3- → CO32- + H2O

nHCO3- = nCO32- = 0,2 mol

nCO2 = nH+ (2) = nHCO3- (2) = 0,25 – 0,2 = 0,05 ⇒ b = 1,12 lít

Xem thêm: ma ca rong

nH+ = nH+ (1) + nH+ (2) = 0,15 + 0,05 = 0,2 ⇒ a = 1M

Câu 7: Cho V lít khí đktc bao gồm CO và H2 phản xạ với lượng dư láo ăn ý bao gồm CuO và Fe3O4 nung rét. Sau khi những phản xạ xẩy ra trọn vẹn thấy lượng hóa học rắn hạn chế 0,32g. Tìm V :

A. 0,112 lít           B. 0,56 lít

C. 0,448 lít           D. 0,224 lít

Đáp án: C

Bài tập dượt trắc nghiệm Ôn tập dượt Hóa học tập 11 Học kì 2 sở hữu đáp án

Ta sở hữu mc/rắn giảm = m[O] ⇒ n[O] = 0,02

n[O] = nCO + nH2 = 0,02 ⇒ V = 0,448 lít

Câu 8: Nung rét không còn 27,3gam láo ăn ý X bao gồm NaNO3 và Cu(NO3)2 rồi hít vào toàn cỗ khí chiếm được nhập H2O thấy có một,12 lít khí đktc cất cánh rời khỏi. Tìm lượng Cu(NO3)2 nhập X :

A. 18,8g           B. 8,6g

C. 4,4g           D. 9,4g

Đáp án: A

2NaNO3 -toC→ 2NaNO2 + O2

2Cu(NO3)2 -toC→ 2CuO + 4NO2 + O2

Gọi nNaNO3 = x mol; nCu(NO3)2 = nó mol

mX = 85x + 188y = 27,3 (1)

Hấp thụ khí nhập H2O: nNO2 = 2y; nO2 = 0,5(x + nó )

2H2O + 4NO2 + O2 → 4HNO3

⇒ O2 dư; nO2 = 0,5(x + y) – 0,5y = 0,5x = 0,05

⇒ x = 0,1 mol. Từ (1) ⇒ nó = 0,1

⇒ mCu(NO3)2 = 18,8g

Quảng cáo

Xem tăng Bài tập dượt & Câu căn vặn trắc nghiệm Hóa học tập 11 sở hữu đáp án khác:

  • 16 câu trắc nghiệm Andehit sở hữu đáp án
  • 16 câu trắc nghiệm Axit cacboxylic sở hữu đáp án
  • 15 câu trắc nghiệm Andehit, Axit cacboxylic sở hữu đáp án
  • 5 câu trắc nghiệm Tính hóa học của andehit và axit cacboxylic sở hữu đáp án
  • Đề đua Học kì 2 Hóa học tập 11 sở hữu đáp án

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook free cho tới teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: sword art online movie ordinal scale vietsub full

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học