trắc nghiệm địa giữa kì 1 lớp 11

Đề đua Địa Lí lớp 11 Giữa học tập kì 1 đem đáp án (4 đề)

Phần bên dưới là list Đề đua Địa Lí lớp 11 Giữa học tập kì 1 đem đáp án (4 đề). Hi vọng cỗ đề đua này tiếp tục giúp đỡ bạn ôn luyện & đạt điểm trên cao trong số bài xích đua Địa Lí lớp 11.

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa giữa kì 1 lớp 11

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề đua Giữa học tập kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian ngoan thực hiện bài: 45 phút

(Đề 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Trong số những vương quốc tại đây, vương quốc ko nằm trong điểm Trung Á là:

   A. Áp-ga-ni-xtan.        B. Ca-dắc-xtan.

   C. Tát-ghi-ki-xtan.        D. U-dơ-bê-ki-xtan.

Câu 2:Nguyên nhân này tại đây ko cần là nguyên vẹn nhân khiến cho tình hình kinh tế tài chính nhiều nước ở Mĩ la tinh ma từng bước được cải thiện:

   A. Thực hiện nay công nghiệp hóa, tăng mạnh kinh doanh với quốc tế.

   B. Tập trung gia tăng máy bộ nước non, cách tân kinh tế tài chính.

   C. Phát triển dạy dỗ, quốc hữu hóa một số trong những ngành kinh tế tài chính.

   D. Đẩy mạnh chống tham ô nhũng, tăng mạnh kinh doanh trong nước.

Quảng cáo

Câu 3:Bốn technology trụ cột của cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến là:

   A. technology sinh học tập, technology vật tư, technology tích điện, technology vấn đề.

   B. technology chất hóa học, technology vật tư, technology tích điện, technology vấn đề.

   C. technology chất hóa học, technology sinh học tập, technology tích điện, technology vật tư.

   D. technology năng lượng điện tử, technology tin cậy học tập, technology sinh học tập, technology vấn đề.

Câu 4:Tính cho tới mon 1/2007, số vương quốc member của tổ chức triển khai thương nghiệp toàn cầu là:

   A. 149.        B. 150.        C. 151.        D.152.

Câu 5:Xu phía toàn thị trường quốc tế hóa không đem biểu thị này sau đây?

   A. Thương mại toàn cầu cách tân và phát triển mạnh.

   B. Đầu tư quốc tế tăng nhanh chóng.

   C. Thị ngôi trường tài chủ yếu quốc tế thu hẹp.

   D. Các doanh nghiệp lớn xuyên vương quốc đem tầm quan trọng càng ngày càng rộng lớn.

Câu 6:Điểm này tại đây không chính với cương vực vùng phía Tây Hoa Kì?

   A. Đồng vì như thế to lớn.            B. Diện tích rừng rộng lớn.

   C. Tài nguyên vẹn tích điện đa dạng.        D. Kim loại màu sắc nhiều

Quảng cáo

Câu 7:Dân số Hoa Kì tăng nhanh chóng yếu hèn là do:

   A. Tỉ lệ sinh cao.        B. Cơ cấu số lượng dân sinh trẻ em.

   C. Tỉ lệ tử thấp.        D. Tỉ lệ nhập cảnh rộng lớn.

Câu 8:Hiện ni, số lượng dân sinh Hoa Kì xếp thứ:

   A. Thứ nhị, sau Trung Quốc.           B. Thứ nhị, sau nén Độ

   C. Thứ phụ vương, sau nén Độ, Trung Quốc        D. Thứ phụ vương, sau Trung Quốc, nén Độ

Phần tự động luận

Câu 1: Nêu đặc thù và hiệu quả của cuộc cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến cho tới nền kinh tế tài chính - xã hội thế giới? (4 điểm)

Câu 2: Vì sao những nước Mĩ Latinh đem ĐK đương nhiên tiện nghi nhằm cách tân và phát triển kinh tế tài chính, tuy nhiên tỉ lệ thành phần người nghèo khổ ở điểm này vẫn cao? (2 điểm)

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Quảng cáo

Câu 1:

   SGK/33, địa lí 11 cơ bạn dạng - phụ thuộc vào bảng: diện tích S, số lượng dân sinh những vương quốc ở điểm Tây Nam Á và điểm Trung Á – năm 2005 và hình 5.7 (khu vực Trung Á – trang 30).

   Chọn: A.

Câu 2:

   Nguyên nhân tạo cho nền kinh tế tài chính của không ít nước ở Mĩ la tinh ma từng bước được nâng cấp là do: Thực hiện nay công nghiệp hóa, tăng mạnh kinh doanh với quốc tế, Tập trung gia tăng máy bộ nước non, cách tân kinh tế tài chính. Đông thời, cách tân và phát triển dạy dỗ, quốc hữu hóa một số trong những ngành kinh tế tài chính.

   Chọn: D.

Câu 3:

   SGK/8, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn A.

Câu 4:

   Tính cho tới mon 1/2007, số vương quốc member của tổ chức triển khai thương nghiệp toàn cầu là: 150 member. 11/1/2007: WTO tổ chức nghi vấn lễ trao thẻ member WTO đầu tiên cho tới nước Việt Nam.

   Chọn B.

Câu 5:

   Toàn cầu hóa đem những biểu thị là:

   - Thương mại toàn cầu cách tân và phát triển mạnh

   - Đầu tư quốc tế tăng nhanh

   - Thị ngôi trường quốc tế hé rộng

   - Các doanh nghiệp lớn xuyên vương quốc đem tầm quan trọng càng ngày càng rộng lớn.

   Như vậy, thị ngôi trường tài chủ yếu quốc tế thu hẹp ko cần biểu thị của toàn thị trường quốc tế hóa.

   Chọn C.

Quảng cáo

Câu 6:

   Vùng phía Tây hay còn gọi là vùng Cooc-đi-e bao hàm những mặt hàng núi trẻ em cao khoảng bên trên 2000 m, chạy tuy nhiên song theo phía bắc – phái nam, xen thân ái là những bể địa và cao nguyên trung bộ đem nhiệt độ phí phạm mạc và chào bán phí phạm mạc. Đây là điểm triệu tập nhiều sắt kẽm kim loại màu sắc như: vàng, đồng, chì. Tài nguyên vẹn tích điện cũng rất là đa dạng. Diện tích rừng kha khá rộng lớn, phân bổ đa số ở những sườn núi hướng ra phía Tỉnh Thái Bình Dương.

   Chọn: A.

Câu 7:

   Hoa Kì đem số dân sầm uất loại phụ vương bên trên toàn cầu. Dân số tăng nhanh chóng, 1 phần cần thiết là vì nhập cảnh. Dân nhập cảnh phần đông là kẻ châu Âu, tiếp cho tới là Mĩ La tinh ma, châu Á, Ca-na-đa và châu Phi.

   Chọn: D.

Câu 8:

   Dân số Hoa Kì xếp thế phụ vương toàn cầu, sau Trung Quốc và nén Độ.

   Chọn: D.

Phần tự động luận

Câu 1:

   * Đặc trưng của của cuộc cơ hội mạnh khoa học tập và technology hiện nay đại

   - Cuộc cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến được tổ chức vào thời gian cuối thế kỉ XX, đầu thế kỉ XXI. (0,5 điểm)

   - Đặc trưng của cuộc cách mệnh này là sự việc xuất hiện nay và cách tân và phát triển nhanh gọn lẹ technology cao. Đây là những technology phụ thuộc vào những trở thành tựu khoa học tập mới nhất, với dung lượng trí thức cao. (0,5 điểm)

   - Các technology này đang được hiệu quả mạnh mẽ và uy lực và thâm thúy đến việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xả hội. (0,5 điểm)

   - Bốn technology trụ cột dẫn đến nhiều trở thành tựu nhất, gồm những: technology sinh học tập, technology vật tư, technology tích điện, technology vấn đề. (0,5 điểm)

   * Tác động của cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến đến việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội

   - Khoa học tập và technology phát triển thành lực lượng tạo ra thẳng, hoàn toàn có thể thẳng thực hiện rời khỏi thành phầm (sản xuất ứng dụng, những ngành công nghiệp diện tử,...). (0,5 điểm)

   - Xuất hiện nay những ngành công nghiệp đem dung lượng kinh nghiệm cao (sản xuất vật tư mới nhất, technology ren,...), những cty nhiều kỹ năng và kiến thức (bảo hiểm, viễn thông,...). (0,5 điểm)

   - Thay thay đổi tổ chức cơ cấu lao động: Tỉ lệ những người dân thao tác vì như thế trí tuệ nhằm thẳng dẫn đến thành phầm (như những xây dựng viên, những ngôi nhà design technology, thành phầm bên trên PC....) ngày càng tốt. (0,5 điểm)

   - Phát triển nhanh gọn lẹ mậu dịch quốc tế, góp vốn đầu tư của quốc tế bên trên phạm vi toàn thị trường quốc tế. (0,5 điểm)

Câu 2:

   - Do kết quả bóc tách lột u ám của công ty nghĩa tư bạn dạng Hoa Kì, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. (0,5 điểm)

   - Do những ngôi nhà chỉ đạo của những nước Mĩ Latinh ko kịp lúc đưa ra đàng lối cách tân và phát triển kinh tế tài chính song lập mang tính chất cách tân, tạo nên phù phù hợp với tình hình thực tiễn quốc gia. (0,75 điểm)

   - Bên cạnh đó, còn vì thế một sô' nguyên vẹn nhân không giống, như: người dân lý tưởng với những tiện nghi vì thế vạn vật thiên nhiên tặng thưởng, ko công tích động vất vả; vì thế truyền thông văn hoá với công ty nghĩa thường xuyên chế, vì thế những quyền năng thủ cựu của Thiên chúa giáo ko tạo ra ĐK cho tới thiết kế cơ chế song lập cả về chủ yếu trị và cách tân và phát triển kinh tế tài chính, nên rớt vào vòng thuộc về tư bạn dạng quốc tế,... (0,75 điểm)

Đề đua Địa Lí lớp 11 Giữa học tập kì 1 đem đáp án (4 đề)

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề đua Giữa học tập kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian ngoan thực hiện bài: 45 phút

(Đề 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Để trồng bông và cây lâu năm ở điểm Trung Á cần thiết giải quyết và xử lý yếu tố này sau đây?

   A. Nước tưới.      B. Giống.      C. Thị ngôi trường.      D. Lao động.

Câu 2:Nền kinh tế tài chính Châu Phi hiện nay đang cách tân và phát triển bám theo khunh hướng tích cực kỳ vẫn bị xem là lục địa túng bấn, chậm rãi cách tân và phát triển vì:

   A. Còn nhiều vương quốc đem tỉ lệ thành phần phát triển GDP thấp, kinh tế tài chính tầm thường cách tân và phát triển.

   B. Khoảng 3 - 4 nước Châu Phi còn nghèo khổ, kinh tế tài chính tầm thường cách tân và phát triển.

   C. Châu Phi lắc khoảng tầm 14% số lượng dân sinh toàn cầu tuy nhiên góp sức 19% GDP toàn thị trường quốc tế.

   D. Hầu không còn những nước Châu Phi đem nền kinh tế tài chính đang được cách tân và phát triển mạnh.

Câu 3: Cơ cấu GDP phân bám theo điểm kinh tế tài chính của những nước cách tân và phát triển đem Điểm lưu ý là

   A. điểm II cực kỳ cao, Khu vực I và III thấp.

   B. điểm I cực kỳ thấp, Khu vực II và III cao.

   C. điểm I và III cao, Khu vực II thấp.

   D. điểm I cực kỳ thấp, Khu vực III cực kỳ cao.

Câu 4:Toàn cầu hóa không dẫn cho tới hệ quả:

   A. xúc tiến phát triển kinh tế tài chính toàn cầu

   B. tăng nhanh góp vốn đầu tư và tăng mạnh liên minh quốc tế

   C. thu hẹp khoảng cách nhiều nghèo khổ Một trong những nước

   D. thực hiện ngày càng tăng khoảng cách nhiều nghèo khổ Một trong những nước

Câu 5:Để giới hạn thực hiện độc hại bầu không khí cần thiết phải:

   A. giảm bớt lượng khí thải CO2 và CFCS.      B. cấm khai quật rừng.

   C. cách tân và phát triển nền nông nghiệp sinh thái xanh.      D. tôn tạo khu đất trồng.

Câu 6:Lãnh thổ Hoa Kì không tiếp giáp biển này sau đây?

   A. Tỉnh Thái Bình Dương      B. Đại Tây Dương

   C. nén Độ Dương      D. Bắc Băng Dương

Câu 7:Hoa Kì ở ở:

   A. Bán cầu Tây và nửa cầu Nam      B. Bán cầu Đông và nửa cầu Bắc

   C. Bán cầu Tây và nửa cầu Bắc    D. Bán cầu Đông và nửa cầu Nam

Câu 8:Phần cương vực Hoa Kì nằm tại vị trí trung tâm Bắc Mĩ phân hóa trở thành bao nhiêu vùng tự động nhiên:

   A. Vùng phía Tây, vùng phía Đông, Vùng Trung Tâm.

   B. A - la – ca, Ha – oai vệ, vùng trung tâm.

   C. Vùng đồng vì như thế, vùng núi, vùng đại dương.

   B. Vùng phía bắc, vùng trung tâm, vùng phía Nam.

Phần tự động luận

Câu 1:Trình bày những điểm tương phản về trình độ chuyên môn cách tân và phát triển kinh tế- xã hội của group nước cách tân và phát triển với group nước đang được trừng trị triển? (4 điểm)

Câu 2:Các yếu tố của điểm Tây Nam Á và điểm Trung Á nên được chính thức giải quyết và xử lý kể từ đâu? Vì sao? (2 điểm)

Quảng cáo

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

   Trung Á là điểm đem nhiệt độ thô hạn nên mong muốn trồng được bông rất cần được đáp ứng được mối cung cấp nước tưới.

   Chọn: A.

Câu 2:

   Châu Phi là lục địa còn nhiều vương quốc đem tỉ lệ thành phần phát triển GDP thấp, phần đông những nước còn nghèo khổ với nền kinh tế tài chính tầm thường cách tân và phát triển. Mặc mặc dù Châu Phi lắc khoảng tầm 14% số lượng dân sinh toàn cầu tuy nhiên chỉ góp sức 1,9% GDP toàn thị trường quốc tế.

   Chọn: A.

Câu 3:

   Dữ liệu bảng 1.2. SGK/7, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn D.

Câu 4:

   Hệ trái ngược của toàn thị trường quốc tế hóa:

   -Tích cực: xúc tiến tạo ra cách tân và phát triển, phát triển kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư, tăng mạnh liên minh quốc tế.

   - Thách thức: ngày càng tăng khoảng cách nhiều nghèo; tuyên chiến và cạnh tranh Một trong những nước.

   Chọn C.

Câu 5:

   Biện pháp B, C, D là giải pháp giới hạn suy tách khoáng sản, đảm bảo đất

   Chọn A.

Câu 6:

   Về cơ bạn dạng, địa điểm địa lí của Hoa Kì đem một số trong những Điểm lưu ý chính:

   - Nằm ở chào bán cầu tây.

   - Nằm thân ái nhị biển lớn: Đại Tây Dương và Tỉnh Thái Bình Dương. Tiếp giáp với Bắc Băng Dương.

   - Tiếp cận Ca-na-đa và điểm Mĩ la tinh ma.

   Chọn: C.

Câu 7:

   Hoa Kì ở trọn vẹn ở chào bán cầu Tây và nửa cầu Bắc.

   Chọn: C.

Câu 8:

   SGK/37, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn: A.

Phần tự động luận

Câu 1:

   - Các nước cách tân và phát triển đem tổng thành phầm nội địa trung bình đầu người (GDP/người) cao, góp vốn đầu tư rời khỏi quốc tế (FDI) nhiều, chỉ số cách tân và phát triển nhân loại (HDI) ở tại mức cao. (1 điểm)

   - Các nước đang được cách tân và phát triển thông thường đem GDP/người thấp, nợ quốc tế nhiều và chỉ số HDI ở tại mức thấp. Trong group nước đang được cách tân và phát triển, một số trong những nước và vùng cương vực đang được trải qua loa quy trình công nghiệp hoá và đạt được trình độ chuyên môn cách tân và phát triển chắc chắn về công nghiệp, gọi công cộng là những nước công nghiệp mới nhất NICs như: Nước Hàn, Sin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,.... (1 điểm)

   - Các nước cách tân và phát triển có mức giá trị góp vốn đầu tư rời khỏi quốc tế rộng lớn và tiến hành góp vốn đầu tư xen kẹt nhau, từng nước góp vốn đầu tư vô những nước không giống ở nghành nghề thế mạnh của tớ. (0,5 điểm)

   - Phần rộng lớn những nước đang được cách tân và phát triển hiện nay đều phải có nợ quốc tế và nhiều nước rất khó có thể có kỹ năng thanh toán giao dịch nợ. (0,5 điểm)

   - Tuổi lâu khoảng (năm 2005): thế giới: 67, những nước trừng trị triển: 76, những nước đang được trừng trị triển: 65. (0,5 điểm)

   - Chỉ số HDI (năm 2003): thế giới: 0,741; những nước trừng trị triển: 0,855; những nước đang được trừng trị triển: 0,694. (0,5 điểm)

Câu 2:

   - Xóa vứt biểu hiện nghèo đói, tăng mạnh dân công ty, đồng đẳng vô cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội ở từng vương quốc rưa rứa vô điểm nên là những việc thực hiện trước tiên nhằm loại trừ nguy hại xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo và nàn xịn phụ vương, tiến bộ cho tới ổn định ấn định tình hình ở từng điểm. (1,5 điểm)

   - Đồng thời, cần thiết kết thúc sự can thiệp của những quyền năng phía bên ngoài. (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề đua Giữa học tập kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian ngoan thực hiện bài: 45 phút

(Đề 3)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Quốc gia đem diện tích S đương nhiên rộng lớn lớn số 1 ở điểm Tây Nam Á là:

   A. Ả-rập-xê-út.   B. Iran.   C. Thổ nhĩ kỳ.  D. Áp-ga-ni-xtan.

Câu 2:Quốc gia đem diện tích S đương nhiên rộng lớn lớn số 1 điểm Trung Á là:

   A. Mông Cổ.   B. Ca-dắc-xtan.  C. U-dơ-bê-ki-xtan.   D. Tuốc-mê-ni-xtan.

Câu 3:Hậu trái ngược của sức nóng phỏng Trái Đất tạo thêm là:

Xem thêm: kẻ hủy diệt: thời đại genisys

   A. thảm thực vật bị thiêu châm.     B. mực nước ngầm hạ thấp.

   C. suy tách hệ loại vật.     D. băng tan nhanh chóng.

Câu 4:Hệ trái ngược này tại đây không phải là của điểm hóa kinh tế:

   A. Tạo nên động lực xúc tiến phát triển, cách tân và phát triển kinh tế tài chính.

   B. Tăng cường tự tại hóa thương nghiệp, đầu twu cty.

   C. Tăng cường quy trình toàn thị trường quốc tế hóa kinh tế tài chính.

   D. Gia tăng khoảng cách nhiều nghèo khổ Một trong những nước.

Câu 5:Nguyên nhân thực hiện độc hại mối cung cấp nước ngọt là:

   A. khai quật rừng bừa bến bãi.    B. nàn du canh du cư.

   C. lượng hóa học thải công nghiệp tăng.    D. săn bắn bắt động vật hoang dã vượt mức.

Câu 6:Vùng phía Đông Hoa Kì đem địa hình đa số là:

   A. Đồng vì như thế phù tụt xuống sông, mặt hàng núi già nua, phỏng cao khoảng.

   B. Đồng vì như thế ven bờ biển, mặt hàng núi già nua, phỏng cao khoảng.

   C. Gò gò thấp, nhiều đồng vì như thế phù tụt xuống, đồng cỏ rộng lớn.

   D. Đồng vì như thế ven bờ biển chạy tuy nhiên song những mặt hàng núi trẻ em cao.

Câu 7:Dân cư Hoa Kì đem xu hướng:

   A. Chuyển kể từ những bang vùng Đông Bắc cho tới những bang phía Nam, ven Tỉnh Thái Bình Dương.

   B. Chuyển kể từ những bang phía Nam, ven Tỉnh Thái Bình Dương cho tới những bang vùng Đông Bắc.

   C. Chuyển kể từ những bang phía Nam cho tới những bang phía Tây, ven Tỉnh Thái Bình Dương.

   D. Chuyển kể từ những bang vùng Đông Bắc, phía Nam cho tới những bang ven Tỉnh Thái Bình Dươmg.

Câu 8:Phân phụ vương người ở của Hoa Kì đem quánh điểm:

   A. Người nhập cảnh phân bổ ở điểm đem ĐK đương nhiên tiện nghi, người Anh điêng sinh sống ở vùng hiểm trở miền Tây.

   B. Người Anh điêng phân bổ ở điểm đem ĐK đương nhiên tiện nghi, người nhập cảnh sinh sống ở vùng hiểm trở miền Tây.

   C. Người Anh điêng phân bổ ở vùng ven bờ biển, người nhập cảnh sinh sống ở vùng trong nước.

   D. Người Anh điêng phân bổ ở Alatca, Ha -oai; người nhập cảnh sinh sống ở trung tâm Bắc Mĩ .

Quảng cáo

Phần tự động luận

Câu 1:Trình bày những biểu thị đa số của toàn thị trường quốc tế hoá kinh tế tài chính. Xu phía toàn thị trường quốc tế hoá kinh tế tài chính dẫn theo những hệ trái ngược gì? (4 điểm)

Câu 2:Những nguyên vẹn nhân này thực hiện cho tới kinh tế tài chính những nước Mĩ Latinh cách tân và phát triển bất ổn định? (2 điểm)

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

   SGK/33 – địa lí 11 cơ bạn dạng, phụ thuộc vào bảng: diện tích S, số lượng dân sinh những vương quốc ở điểm Tây Nam Á và điểm Trung Á – năm 2005.

   Chọn: A.

Câu 2:

   SGK/33 – địa lí 11 cơ bạn dạng, phụ thuộc vào bảng: diện tích S, số lượng dân sinh những vương quốc ở điểm Tây Nam Á và điểm Trung Á – năm 2005.

   Chọn: B.

Câu 3:

   Hậu trái ngược của sức nóng phỏng Trái Đất tạo thêm là băng tan nhanh

   Chọn D.

Câu 4:

   Hệ trái ngược của điểm hóa kinh tế tài chính là

   - Tạo nên động lực xúc tiến phát triển, cách tân và phát triển kinh tế tài chính.

   - Tăng cường tự tại hóa thương nghiệp, góp vốn đầu tư cty.

   - Tăng cường quy trình toàn thị trường quốc tế hóa kinh tế tài chính.

   - Gia tăng khoảng cách nhiều nghèo khổ Một trong những nước là hệ trái ngược của toàn thị trường quốc tế hóa

   Chọn D

Câu 5:

   Nguyên nhân A, B, D → tương quan cho tới đa dạng mẫu mã sinh học tập.

   Lượng hóa học thải công nghiệp không được xử lí fake thẳng vô sông hồ nước, thực hiện độc hại mối cung cấp nước ngọt.

   Chọn C.

Câu 6:

   Vùng phía Đông: Gồm mặt hàng núi già nua A-pa-lat và những đồng vì như thế ven Đại Tây Dương. Dãy A-pa-lat cao khoảng khoảng tầm 1000m – 1500m, sườn thoải, với tương đối nhiều thung lung rộng lớn cắt theo đường ngang, giao thông vận tải tiện lợi. Khoáng sản đa số là kêu ca đá, Quãng Fe với trữ lượng rất rộng, ở lộ thiên, dễ dàng khai quật. Nguồn thủy năng đa dạng. Khí hậu ôn đới, đem lượng mưa kha khá rộng lớn.

   Chọn: B.

Câu 7:

   Dân cư đang sẵn có Xu thế dịch chuyển kể từ những bang vùng Đông Bắc cho tới những bang phía Nam và ven bờ Tỉnh Thái Bình Dương. Người dân Hoa Kì đa số sinh sống trong số thành phố Hồ Chí Minh.

   Chọn: A.

Câu 8:

   Do lịch sử hào hùng, dân nhập cảnh phân bổ ở những điểm đem ĐK đương nhiên tiện nghi, còn người Anh điêng bị dồn vô sinh sinh sống ở vùng gò núi hiểm trở phía tây.

   Chọn: A.

Phần tự động luận

Câu 1:

   * Những biểu thị đa số của toàn thị trường quốc tế hoá kinh tế

   - Toàn cầu hoá là quy trình link những vương quốc bên trên toàn cầu về nhiều mặt mũi, kể từ kinh tế tài chính cho tới văn hoá, khoa học tập. Toàn cầu hoá kinh tế tài chính đem hiệu quả mạnh mẽ và uy lực cho tới từng mặt mũi của nền kinh tế tài chính - xã hội toàn cầu. Nền kinh tế tài chính toàn thị trường quốc tế hoá đem những biểu thị rõ ràng như: thương nghiệp toàn cầu cách tân và phát triển mạnh, góp vốn đầu tư quốc tế tăng nhanh chóng, thị ngôi trường tài chủ yếu quốc tế không ngừng mở rộng, những công ti xuyên vương quốc đem tầm quan trọng càng ngày càng rộng lớn. (0,75 điểm)

   - Thương mại toàn cầu cách tân và phát triển mạnh. Tốc phỏng phát triển của thương nghiệp luôn luôn cao hơn nữa vận tốc phát triển của toàn cỗ nền kinh tế tài chính toàn cầu. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) với 150 member (tính cho tới mon 1 - 2007) lắc khoảng tầm 90% số dân, phân bổ 95% hoạt động và sinh hoạt thương nghiệp của thê' giới và đem tầm quan trọng cần thiết trong công việc xúc tiến tự tại hoá thương nghiệp, thực hiện cho tới nền kinh tế tài chính toàn cầu cách tân và phát triển biến hóa năng động rộng lớn. (0,75 điểm)

   - Đầu tư quốc tế tăng nhanh chóng. Từ năm 199 cho tới năm 2004, góp vốn đầu tư quốc tế đã tiếp tục tăng kể từ 1774 tỉ USD lên 8895 tỉ USD. Trong góp vốn đầu tư quốc tế, nghành nghề cty càng ngày càng lắc tỉ trọng rộng lớn, vô ê nổi lên số 1 là những hoạt động và sinh hoạt tài chủ yếu, ngân hàng, bảo đảm.... (0,5 điểm)

   - Thị ngôi trường tài chủ yếu quốc tế không ngừng mở rộng. Với hàng ngàn ngân hàng được nối cùng nhau qua loa mạng viễn thông năng lượng điện tử, một màng lưới link toàn thị trường quốc tế đang được và đang được hé rời khỏi bên trên toàn toàn cầu. Các tổ chức triển khai quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân mặt hàng Thế giới (WB) càng ngày càng đem tầm quan trọng cần thiết vô cách tân và phát triển kinh tế tài chính toàn thị trường quốc tế, rưa rứa vô đời sông kinh tế- xã hội của những vương quốc. (0,5 điểm)

   - Các công ti xuyên vương quốc đem tầm quan trọng càng ngày càng rộng lớn. Với phạm vi hoạt động và sinh hoạt rộng lớn, ở nhiều vương quốc không giống nhau, những công ti xuyên vương quốc cầm vô tay mối cung cấp của nả vật hóa học rất rộng và chi phôi nhiều ngành kinh tế tài chính cần thiết. Hiện ni, toàn toàn cầu đem bên trên 60 ngàn công ti xuyên vương quốc với mức 500 ngàn Trụ sở. Các công ti xuyên vương quốc lắc 30% tổng mức vốn GDP toàn toàn cầu, 2/3 kinh doanh quốc tế, rộng lớn 75% góp vốn đầu tư thẳng và bên trên 75% việc gửi gửi gắm technology, khoa học tập kinh nghiệm bên trên phạm vi toàn cầu. (0,5 điểm)

   * Xu phía toàn thị trường quốc tế hoá kinh tế tài chính dẫn theo những hệ quả

   - Toàn cầu hoá kinh tế tài chính đang được xúc tiến tạo ra cách tân và phát triển và phát triển kinh tế tài chính toàn thị trường quốc tế, đẩy mạnh góp vốn đầu tư, tăng mạnh sự liên minh quốc tế. (0,5 điểm)

   - Tuy nhiên, toàn thị trường quốc tế hoá kinh tế tài chính đem những mặt mũi trái ngược của chính nó, quan trọng đặc biệt thực hiện ngày càng tăng nhanh gọn lẹ khoảng cách nhiều nghèo khổ. (0,5 điểm)

Câu 2:

   - Tình hình chủ yếu trị tạm thời. (0,5 điểm)

   - Sau khi giành được độc lập: tổ chức cơ cấu xã hội phong con kiến được giữ lại vô thời hạn dài; những quyền năng Thiên chúa giáo nối tiếp ngăn trở sự cách tân và phát triển xã hội; ko thiết kế được đàng lối cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội song lập, tự động công ty, nền kinh tế tài chính còn tùy thuộc vào tư bạn dạng quốc tế. (1 điểm)

   - Quá trình cách tân kinh tế tài chính lúc này ở nhiều nước đang được vấp váp cần sự phản xạ của những quyền năng bị tổn thất quyền lợi và nghĩa vụ kể từ mối cung cấp khoáng sản phong phú ở những vương quốc Mĩ Latinh này. (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề đua Giữa học tập kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian ngoan thực hiện bài: 45 phút

(Đề 4)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Mặc mặc dù những nước Mĩ la tinh ma giành song lập khá sớm tuy nhiên nền kinh tế tài chính cách tân và phát triển chậm rãi không phải do:

   A. Điều khiếu nại đương nhiên trở ngại, khoáng sản vạn vật thiên nhiên nghèo khổ nàn.

   B. Duy trì xã hội phong con kiến vô thời hạn nhiều năm.

   C. Các quyền năng thủ cựu của thiên chúa giáo nối tiếp ngăn trở..

   D. Chưa thiết kế được đàng lối cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội song lập, tự động công ty.

Câu 2:Đặc điểm nổi trội về xã hội của điểm Tây Nam Á là:

   A. Vị trí trung gian ngoan của 3 lục địa, phần rộng lớn cương vực là phí phạm mạc.

   B. Dầu mỏ ở nhiều điểm, triệu tập nhiều ở vùng Vịnh Péc-xích.

   C. Có nền văn minh tỏa nắng, phần rộng lớn người ở bám theo đạo hồi.

   D. Phần rộng lớn người ở bám theo Phật Giáo với nền văn minh lúa nước tỏa nắng.

Câu 3:Đặc điểm này tại đây không đúng với điểm Trung Á?

   A. Giàu khoáng sản vạn vật thiên nhiên nhất là dầu lửa, khí đương nhiên, kêu ca đá, tiềm năng thủy năng lượng điện, Fe, đồng.

   B. Điều khiếu nại tự động nhiện tiện nghi cho tới tạo ra nông nghiệp, nhất là chăn thả gia súc.

   C. Đa dân tộc bản địa, đem tỷ lệ số lượng dân sinh thấp, tỉ lệ thành phần dân bám theo đạo hồi cao (trừ Mông Cổ).

   D. Từng đem “con đàng tơ lụa” trải qua nên tiếp nhận được không ít độ quý hiếm văn hóa truyền thống của tất cả phương Đông và phương Tây.

Câu 4:Hậu trái ngược của chuyển đổi nhiệt độ là:

   A. sức nóng phỏng Trái khu đất rét lên.    B. thiếu hụt mối cung cấp nước sạch sẽ.

   C. thảm thực vật bị suy tách.    D. diện tích S rừng bị thu hẹp.

Câu 5:Ý này tại đây không phải là tác động của cuộc cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến đến việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội?

   A. Khoa học tập technology phát triển thành lực lượng tạo ra thẳng.

   B. Xuất hiện nay những ngành technology đem dung lượng chuyên môn cao.

   C. dẫn đến những bước di chuyển tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính mạnh mẽ và uy lực.

   D. Chỉ hiệu quả đến việc cách tân và phát triển của ngành công nghiệp.

Câu 6:Do cương vực Hoa Kì một vừa hai phải kéo dãn dài lại một vừa hai phải rộng lớn nên Điểm lưu ý đương nhiên đang được thay cho thay đổi đa số theo:

   A. Từ thấp lên rất cao, kể từ Bắc xuống Nam.

   B. Từ thấp lên rất cao, kể từ ven bờ biển vô trong nước.

   C. Từ Bắc xuống Nam, kể từ ven bờ biển vô trong nước.

   D. Các ý bên trên đều chính.

Câu 7:Ranh giới phân loại nhiệt độ Hoa Kì theo phía Đông tây là:

   A. Kinh tuyến 1000T    B. Vĩ tuyến 400B

   C. Dãy Apalat    D. Dãy ven biển

Câu 8:Đặc điểm này tại đây không quánh trưng cho tới nền kinh tế tài chính Hoa Kì?

   A. Nền kinh tế tài chính thị ngôi trường nổi bật.

   B. Nền kinh tế tài chính đem tính trình độ hoá cao.

   C. Nền kinh tế tài chính dựa vào nhiều vô xuất, nhập vào.

   D. Nền kinh tế tài chính đem quy tế bào rộng lớn.

Phần tự động luận

Câu 1: (2 điểm) Chứng minh rằng bên trên toàn cầu, sự nở rộ số lượng dân sinh ra mắt đa số ở group nước đang được cách tân và phát triển, sự già nua hoá số lượng dân sinh ra mắt đa số ở group nước trừng trị triển?

Câu 2: (4 điểm) Phân tích những tiện nghi của địa điểm địa lí và khoáng sản vạn vật thiên nhiên so với cách tân và phát triển nông nghiệp, công nghiệp ở Hoa Kì?

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

   SGK/27, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn: A.

Câu 2:

   SGK/29, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn: C.

Câu 3:

   SGK/30, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn: B.

Câu 4:

   Lượng CO2 tăng, chuyển đổi nhiệt độ, thực hiện cảm giác ngôi nhà kính, thực hiện cho tới sức nóng phỏng trái ngược khu đất rét lên.

   Chọn A.

Câu 5:

   Cuộc cách mệnh khoa học tập và technology tân tiến hiệu quả đến việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội, toàn bộ những ngành nhất là công nghiệp và cty, dẫn đến những bước di chuyển tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính mạnh mẽ và uy lực.

   Chọn D.

Câu 6:

   Do cương vực Hoa Kì một vừa hai phải kéo dãn dài lại một vừa hai phải rộng lớn nên Điểm lưu ý đương nhiên đang được thay cho thay đổi đa số theo phía kể từ Bắc xuống Nam và kể từ ven bờ biển vô vào trong nước.

   Chọn: C.

Câu 7:

   Ranh giới phân loại nhiệt độ Hoa Kì theo phía Đông tây là kinh tuyến 1000T (xem thêm thắt bạn dạng vật dụng đương nhiên của Hoa Kì).

   Chọn: A.

Câu 8:

   SGK/41 – 42, địa lí 11 cơ bạn dạng.

   Chọn: C.

Phần tự động luận

Câu 1:

   - Sự nở rộ số lượng dân sinh lúc này bên trên toàn cầu đa số ra mắt ở những nước đang được cách tân và phát triển. Các nước này lắc khoảng tầm 80% số lượng dân sinh và 95% số dân ngày càng tăng thường niên của toàn cầu. Thời kì 2001 - 2005, tỉ suất ngày càng tăng số lượng dân sinh đương nhiên khoảng năm của toàn cầu là một trong những,2%, những nước cách tân và phát triển là 0,1%, những nước đang được cách tân và phát triển là một trong những,5%. (1 điểm)

   - Dân số toàn cầu đang sẵn có Xu thế già nua lên đường. Trong tổ chức cơ cấu bám theo lứa tuổi, tỉ lệ thành phần người bên dưới 15 tuổi tác càng ngày càng thấp, tỉ lệ thành phần người bên trên 65 tuổi tác ngày càng tốt và tuổi tác lâu số lượng dân sinh toàn cầu càng ngày càng tăng. Dân số của group nước cách tân và phát triển vô lứa tuổi kể từ 0 cho tới 14 tuổi tác thấp hơn group nước đang được cách tân và phát triển, tuy nhiên lứa tuổi 65 trở lên trên nhiều hơn thế nữa ở group nước đang được cách tân và phát triển. Theo tiêu chuẩn phân loại về số lượng dân sinh, group nước cách tân và phát triển đem số lượng dân sinh già nua. (1 điểm)

Câu 2:

   a) Vị trí địa lí

   - Nằm ở chào bán cầu Tây, thân ái nhị biển rộng lớn (Đại Tây Dương và Tỉnh Thái Bình Dương), tiếp giáp với Ca-na-đa và điểm Mĩ Latinh. (0,5 điểm)

   - Thuận lợi: không nhiều bị tác động của những trận chiến giành toàn cầu trước đó, kỹ năng không ngừng mở rộng thị ngôi trường tiện nghi, đem kỹ năng cách tân và phát triển kinh tế tài chính đại dương,... (0,5 điểm)

   b) Điều khiếu nại đương nhiên và khoáng sản thiên nhiên

   Điều khiếu nại thiên nhiên:

   * Vùng phía Tây (vùng Coóc-đi-e) (0,5 điểm)

   - Gồm những mặt hàng núi trẻ em cao khoảng bên trên 2000m, chạy tuy nhiên song theo phía bắc - phái nam, xen thân ái là những bể địa và cao nguyên trung bộ đem nhiệt độ phí phạm mạc và chào bán phí phạm mạc. Đây là điểm triệu tập nhiều sắt kẽm kim loại màu sắc (vàng, đồng, bôxit, chì). Tài nguyên vẹn tích điện đa dạng. Diện tích rừng tương song rộng lớn.

   - Ven Tỉnh Thái Bình Dương mang trong mình 1 sô' đồng vì như thế nhỏ, khu đất chất lượng tốt, nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới hải dương.

   * Vùng phía Đông: (0,5 điểm)

   - Dãy A-pa-lat cao khoảng 1000m - 1500m, sườn thoải, nhiều thung lũng rộng lớn cắt theo đường ngang, giao thông vận tải tiện lợi. Khoáng sản công ty yếu: kêu ca đá, quặng Fe với trữ lượng rộng lớn, lộ thiên. Nguồn thuỷ năng đa dạng. Khí hậu ôn đới, đem lượng mưa tương song rộng lớn.

   - Các đồng vì như thế phù tụt xuống ven Đại Tây Dương: diện tích S kha khá rộng lớn, khu đất phì nhiêu, nhiệt độ mang tính chất hóa học ôn đới hải dương và cận nhiệt đới gió mùa.

   * Vùng Trung tâm: (0,5 điểm)

   - Gồm những bang nằm trong lòng mặt hàng núi A-pa-lat và Rốc-ki.

   - Phần phía tây và phía bắc đem địa hình gò gò thấp, chứa đựng vì như thế những đồng cỏ rộng lớn mênh mông, tiện nghi cách tân và phát triển chăn nuôi. Phần phía phái nam là đồng vì như thế phù tụt xuống phì nhiêu màu mỡ và to lớn, tiện nghi cho tới trồng trọt.

   - Khoáng sản có rất nhiều loại với trữ lượng lớn: kêu ca đá, quặng Fe, dầu lửa, khí đương nhiên.

   - Khí hậu: phía Bắc đem nhiệt độ ôn đới, phía Nam đem nhiệt độ cận sức nóng và nhiệt đới gió mùa.

   * A-la-xca và Ha-oai: (0,5 điểm)

   - A-la-xca là chào bán hòn đảo to lớn, nằm tại vị trí tây-bắc của Mĩ, địa hình đa số là gò núi. Tài nguyên: đem trữ lượng dầu lửa và khí đương nhiên rộng lớn.

   - Ha-oai là quần hòn đảo nằm trong lòng Tỉnh Thái Bình Dương, đem tiềm năng rất rộng về thủy hải sản và du ngoạn.

   Tài nguyên vẹn thiên nhiên:

   - Có nhiều loại khoáng sản với trữ lượng số 1 toàn cầu (sắt, đồng, thiếc, chì, phốt trừng trị, kêu ca đá, khu đất nông nghiệp, rừng). (0,5 điểm)

   - Đường bờ đại dương nhiều năm, hồ nước rộng lớn (Ngũ Hồ). Sông ngòi có mức giá trị rộng lớn về thủy năng, giao thông vận tải và cung ứng nước. (0,5 điểm)

Xem thêm thắt cỗ đề đua Địa Lí lớp 11 mới nhất năm 2023 tinh lọc khác:

  • Đề đua Học kì 1 Địa Lí 11 đem đáp án (4 đề)
  • Đề đua Địa Lí lớp 11 Giữa học tập kì 2 đem đáp án (4 đề)
  • Đề đua Học kì 2 Địa Lí 11 đem đáp án (4 đề)

Săn SALE shopee mon 7:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook không lấy phí cho tới teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: dongphim.net

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.


Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học